Xẻ gỗ me campuchia: tính chất đặc điểm và cách nhận dạng | Trang chia sẻ những thông tin về lĩnh vực thiết bị nội thất

Có đúng là bạn đang muốn tìm kiếm chủ đề nói về gỗ me tây có phải không? Hình như bạn đang muốn xem hướng dẫn về chủ đề Xẻ gỗ me campuchia: tính chất đặc điểm và cách nhận dạng phải không? Nếu phải như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Nội dung bài viết

See also  Trò Chơi Cát Động Lực Nặn Con Vật ❤ ChiChi ToysReview TV ❤ Đồ Chơi | Nơi cung cấp các thông tin về lĩnh vực hàng đồ nội thất

Xẻ gỗ me campuchia: tính chất đặc điểm và cách nhận dạng | Trang chia sẻ những thông tin về lĩnh vực hàng nội thất.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM THÔNG TIN BÊN DƯỚI VIDEO[/button]

Ngoài xem những chủ đề về nhiều thông tin về lĩnh vực thiết bị nội thất này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung hữu dụng khác do Hotramvillas.vn hướng dẫn ở đây nha.

See also  con trâu - con bò - con chó - con mèo - con gà - con vịt - con lợn - con gì đây - dạy bé học con vật | Nơi chia sẻ những thông tin về lĩnh vực hàng đồ nội thất

Chia sẻ liên quan đến từ khoá gỗ me tây.

Xưởng chế biến gỗ Quang chiến:
Chuyên lim nam phi, nếp nhà cổ, khuôn bao, cái cửa , huỳnh cửa.
Địa chỉ: Bãi ổi Dĩnh trì- Bắc Giang
0912 190 886 Anh Công

Hình ảnh liên quan đến bài viết Xẻ gỗ me campuchia: tính chất đặc điểm và cách nhận dạng.

Xẻ gỗ me campuchia: tính chất đặc điểm và cách nhận dạng
Xẻ gỗ me campuchia: tính chất đặc điểm và cách nhận dạng

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể truy cập thêm những thông tin về lĩnh vực hàng nội thất này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có liên quan tại đây: Xem ở đây.

See also  IKEA FRIHETEN Sofa Bed Review | Nơi chia sẻ các thông tin về lĩnh vực nội thất

Nội dung liên quan đến chủ đề gỗ me tây.

#Xẻ #gỗ #campuchia #tính #chất #đặc #điểm #và #cách #nhận #dạng.

[vid_tags].

Xẻ gỗ me campuchia: tính chất đặc điểm và cách nhận dạng.

gỗ me tây.

Chúng tôi mong rằng những Chia sẻ về chủ đề gỗ me tây này hữu ích cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

40 thoughts on “Xẻ gỗ me campuchia: tính chất đặc điểm và cách nhận dạng | Trang chia sẻ những thông tin về lĩnh vực thiết bị nội thất”

 1. Me Tây người Miền Nam Việt Nam gọi là cây Còng , ngày xưa người Pháp thường hay trồng dọc theo lề đường , trong sân trường hay các công sở để lấy bóng mát . Có hoa nhỏ , màu vàng mọc thành từng chùm , có trái hình dáng hơi giống trái me mà màu đen , nhiều trái cong queo giống cái còng tay , trái ăn được có vị ngọt nhưng không ngon . Hạt còng thường được học trò tiểu học lượm trái , bẻ ra lấy hạt đem rang vàng , đập bể lớp vỏ cứng bao ngoài lấy hột nhỏ bên trong ăn giòn và thơm hơi béo , trong đông y thường dùng hạt làm thuốc an thần , mất ngủ, trị chứng nhức đầu vào buổi sáng ( nhức đầu đông ) rất công hiệu khi được phối hợp với vỏ cây Ngô Đồng.
  Đây là cây cùng họ với cây Điệp ( có hoa đỏ nở vào mùa hè còn được gọi là hoa Phượng vỹ ) , cây Me keo ( còn gọi là cây Me Tây , Điệp Tây , có trái hình dẹp giống trái Điệp nhưng nhỏ, có hoa giống hệt hoa Phượng nhưng nhỏ xíu ) và cây Ô Môi ( cũng có hoa đỏ nở vào mùa hè nhưng màu sắc rực rỡ hơn hoa Phượng vỹ ).
  Cây Còng mau lớn , nếu được cắt cành, tỉa ngọn thì thân suôn cao và chỉ trong 10 – 15 năm thôi đường kính đã lên đến cả mét , lõi thường có màu đen , hoặc đỏ nên hay bị thợ mộc giả làm gõ đỏ khi đóng tủ chén ,giường , bàn ăn . Gỗ Còng rất mềm ( thua xa cây Me Việt ), phần dát hay bị mọt ăn , phần lõi không bị mọt nhưng bị mối xông ( ăn ) khi để yên một chỗ , không được chăm sóc thường xuyên . Người miền Nam Việt Nam ngày xưa ( trước 30/4/75 ) đã rất đúng khi dùng gỗ Còng để làm củi chụm nấu cơm hay nấu bánh Tét là cùng .

  Reply
 2. Con mẹ nầy khôn đấy (nói là đây là mình xe thuê, chứ dám nói,xe Ra để làm hàng bán cho khách, thì không có khách nào dám giao dịch mua cái thứ cây me tây đó,,, bởi nó chỉ làm áo quan tài,chon cho mau mục, để người chết mau siêu thoát,,,,

  Reply
 3. Đây là loại me tây, chất lượng rất kém,thừa cả tram bông vàng nữa (bị moi mot cấp tốc, nhẹ re, thêm cái nhược điểm là cong vênh, văn vẹo nữa,,, chỉ có làm áo quan tài là thích hợp,

  Reply
 4. Me nay la me Tay o Phap duoc dua vao cac nuoc Dong Duong trong do co oc Phap,o trong nam dung de dong hom day la go tap ko gia tri,de bi mot con phan loi cua tat ca go tap hau nhu ko bi mot..

  Reply

Leave a Comment