WIKI

Truyện Kiều – Nguyễn Du Tiết 1 -Cô Nguyễn Thu Hòa | Web chia sẻ những thông tin về lĩnh vực tổng hợp

Có phải là bạn đang muốn tìm kiếm bài viết về phan tich bai tho trao duyen cua nguyen du có phải không? Dường như bạn đang muốn xem kiến thức về chủ đề Truyện Kiều – Nguyễn Du Tiết 1 -Cô Nguyễn Thu Hòa phải không? Nếu
chính xác như vậy thì mời bạn xem nó ngay ở đây.

Truyện Kiều – Nguyễn Du Tiết 1 -Cô Nguyễn Thu Hòa | phan tich bai tho trao duyen cua nguyen du.

XEM THÔNG TIN BÊN DƯỚI VIDEO

Ngoài xem những video về Web cung cấp các thông tin về lĩnh vực tổng hợp này bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức liên quan khác do Hotramvillas hướng dẫn ngay tại nhé.

Kiến thức liên quan đến nội dung phan tich bai tho trao duyen cua nguyen du.

Truyện Kiều – đỉnh cao chói lọi của thơ Nôm Việt Nam, đỉnh cao của ngôn ngữ thơ dân tộc. Tác phẩm không chỉ có ảnh hưởng lớn đến văn hóa, văn học Việt Nam mà còn gây được tiếng vang lớn trên thế giới. Vậy những thành công và đặc điểm của công việc này là gì? Mời các bạn nghe bài giảng của cô Hoa để hiểu rõ hơn nhé! .Xem toàn bộ bài giảng của cô tại đây — Học trực tuyến tại: Fanpage: — Học trực tuyến tại: Fanpage: Học trực tuyến tại: Fanpage :.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề Truyện Kiều – Nguyễn Du Tiết 1 -Cô Nguyễn Thu Hòa.

Truyện Kiều - Nguyễn Du Tiết 1 -Cô Nguyễn Thu Hòa
Truyện Kiều – Nguyễn Du Tiết 1 -Cô Nguyễn Thu Hòa

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể truy cập thêm Website chia sẻ những thông tin về lĩnh vực tổng hợp này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại đây: https://hotramvillas.vn/wiki/.

#Truyện #Kiều #Nguyễn #Tiết #Cô #Nguyễn #Thu #Hòa.

học online,học trực tuyến.

Truyện Kiều – Nguyễn Du Tiết 1 -Cô Nguyễn Thu Hòa.

phan tich bai tho trao duyen cua nguyen du.

Chúng tôi mong rằng những Kiến thức về chủ đề phan tich bai tho trao duyen cua nguyen du này hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Lệ Hằng

Xin chào các bạn, mình là Lệ Hằng. Mình là một người yêu thích khám phá, thiết kế, sưu tầm bất động sản... Website này do mình lập ra với mục đích chia sẻ những thông tin liên quan đến bất động sản, nhà đất, thiết kế, nội thất... Rất mong những thông tin chúng tôi cung cấp mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn

Related Articles

29 Comments

 1. Đăng từ BVN: …..Tương truyền, vua Tự Đức là người rất mê Truyện Kiều, như mê “Đập cổ kính ra tìm lấy bóng / Xếp tàn y lại để dành hơi”. Nhưng khi đọc đến câu thơ Nguyễn Du viết về Từ Hải : “Dọc ngang nào biết trên đầu có ai”, nhà vua đập bàn quát: “Bắt ngay Nguyễn Tiên Điền vào đây cho ta, quất cho 20 roi để gã biết trên đầu còn có ai hay không?”. Quan hầu thưa: “Muôn tâu Hoàng thượng, Nguyễn Tiên Điền tịch đã khí lâu rồi thưa Hoàng thượng!”. Nhà vua không thể rút lệnh đánh roi Nguyễn Du về được, bèn phán: “Treo cái án 20 roi ta ban cho Nguyễn Du lên giữa giời, để bọn văn nhân thi sĩ đời sau nhìn thấy gương tày liếp này mà liệu liệu cái thân phận bút nghiên thấp cổ bé họng thi với phú cứ thích chơi trèo!”. Hai trăm năm qua rồi, hậu thế vẫn còn mừng cho Nguyễn Du không bị vua nọc ra đánh toét đít, bởi vì cái chết đã cứu ông! Cũng may vô cùng cho hậu thế, may vô cùng cho văn hóa Việt Nam, đội ơn vua Tự Đức bội phần. Ngài đã không vì một câu thơ “khi quân” của Truyện Kiều mà ra lệnh đốt hết sách Nguyễn Tiên Điền hay bỏ Đoạn trường tân thanh vào cối giã để lấy giấy tái chế như hôm nay.

 2. Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết về giai thoại vua Minh mạng phạt rượu thi sĩ Nguyễn Du.
  ……Một tay gây dựng cơ đồ,
  Bấy lâu bể Sở sông Ngô tung hoành!
  Bỏ thân về với triều đình
  Hàng thần lơ láo phận mình ra đâu?
  Áo xiêm ràng buộc lấy nhau,
  Vào luồn ra cúi công hầu mà chi?
  Sao bằng riêng một biên thùy.
  Sức này đã dễ làm gì được nhau?
  Chọc trời khuấy nước mặc dầu,
  Dọc ngang nào biết trên đầu có ai?
  Vua Minh Mạng rất mê truyện Kiều. Một hôm, trong khi tiếp các quan, vua gọi thi sĩ Nguyễn Du (hồi đó đang làm quan dưới triều Nguyễn) nói: 'Khanh viết như vậy là không được! 'Chọc trời khuấy nước mặc dầu, Dọc ngang nào biết trên đầu có ai!' Viết như vậy là không có lễ phép gì với trẫm cả! Trên đầu phải có vua chứ! Vì vậy ta phạt khanh.' Vua bảo quân hầu mang rượu ra và phạt thi sĩ uống ba chén. Ngày xưa người ta phạt nhau bằng rượu. Nhiều người ưa 'được' phạt lắm! Sau khi thi sĩ uống ba chén rượu rồi, vua lại bảo: 'Nhưng mà hay! Phạt thì phạt nhưng thơ rất hay! Vì vậy trẫm thưởng cho khanh.' Và vua truyền quân hầu mang ba tấm lụa tặng thi sĩ về may áo mặc cho ấm. Giai thoại này được truyền tụng đến ngày nay. Vua Minh Mạng cũng chịu chơi lắm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button