THÔNG TIN TRANG TRÍ

Kỹ thuật xây gạch không nung 3 khoang (cách âm, chống thấm, chống nóng) | Web cung cấp những thông tin về lĩnh vực thiết kế nội thất

Phải chăn bạn đang tìm kiếm nội dung về tiêu chuẩn gạch đặc đất sét nung có phải không? Phải chăn bạn đang muốn xem nội dung về chủ đề Kỹ thuật xây gạch không nung 3 khoang (cách âm, chống thấm, chống nóng) phải không? Nếu phải như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Kỹ thuật xây gạch không nung 3 khoang (cách âm, chống thấm, chống nóng) | Website chia sẻ các thông tin về lĩnh vực thiết kế hàng nội thất.

XEM THÔNG TIN BÊN DƯỚI VIDEO

Ngoài xem những video về các thông tin về lĩnh vực thiết kế hàng nội thất này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu dụng khác do chúng tôi hướng dẫn ở đây nhé.

Thông tin liên quan đến chuyên mục tiêu chuẩn gạch đặc đất sét nung.

Gạch đất sét nung cho dù sản xuất theo công nghệ hiện đại cũng sẽ tiêu tốn một lượng lớn đất sét cũng như đốt cháy nhiều nhiên liệu. Ước tính, để sản xuất một tỉ viên gạch đất sét nung sẽ tiêu tốn khoảng 1,5 triệu m3 đất sét, 150 nghìn tấn than và thải ra khoảng 0,57 triệu tấn khí CO2. Dự báo đến năm 2020 nhu cầu vật liệu xây nước ta khoảng 42 tỉ viên gạch đất sét nung, con số tiêu tốn sẽ tăng lên khoảng 60 triệu m3 đất sét, hơn 5 triệu tấn than và thải ra 17 triệu tấn khí CO2. Từ đó có thể thấy, sử dụng vật liệu xây không nung là xu hướng tất yếu trong tương lai khi mà tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm.
Ngoài những lợi ích về tài nguyên môi trường, việc sản xuất và sử dụng gạch không nung thay thế gạch đất sét nung còn mang lại hiệu quả to lớn về sử dụng nguồn lực đầu tư của xã hội và hiệu quả kinh tế – xã hội của sản phẩm.
Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, đưa ứng dụng công nghệ và vật liệu mới như gạch không nung xi măng cốt liệu vào xây nhà rất phù hợp khi vừa hạ giá thành vừa đảm bảo chất lượng.
Gạch không nung xi măng cốt liệu không chỉ thay thế cho gạch đất sét nung, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đất mà còn mang lại nhiều lợi ích không ngờ.
Những ưu điểm nổi trội của dòng vật liệu xây dựng mới này, bao gồm:
* Khả năng chống thấm cao:
Đối với tường xây bao ngoài: Gạch chống thấm sẽ ngăn được mưa bão dài ngày, giúp cho khối xây, lớp vữa trát và sơn phủ bên ngoài được bền lâu, chống rêu mốc.
– Đối với tường xây bên trong:
+ Trên thực tế, ống dẫn nước sinh hoạt, ống dẫn cho bình nước nóng, ống dẫn nước thoát cho điều hòa đều hiện diện trong mỗi căn nhà. Sau nhiều năm sử dụng, việc bị rò rỉ nước từ những nơi đó là có thể xảy ra.
+ Việc sử dụng gạch có khả năng chống thấm, hay nói cách khác là chống xuyên nước, ngăn nước loang rộng từ nơi có nguồn nước phát sinh là cần thiết. Khi đó tác hại của việc thấm nước (nếu có) sẽ được hạn chế và dễ dàng khắc phục, sửa chữa.
Sử dụng gạch có khả năng chống thấm giúp tường xây luôn khô ráo và bền vững. Hơn nữa, môi trường sống sẽ luôn trong sạch (không phát sinh nấm mốc, ẩm thấp).
Đến nay, việc chống thấm chưa được nêu trong tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại gạch xây tường có trát, kể cả đối với gạch đất sét nung truyền thống.
Tuy nhiên, đây là lợi ích thiết thực nhất mà Gạch không nung mang đến cho khách hàng.
* Cách âm, cách nhiệt tốt:
– Gạch không nung tạo nên những bức tường xây có 3 – 4 lớp bê tông chứa khí trơ bên trong nên cách âm, cách nhiệt tốt hơn.
– Hệ số dẫn nhiệt ≤ 0.6 W/mok và đạt giới hạn chịu lửa trên 240 phút.
– Hệ số cách âm tối thiểu trên 35db.
* Kết cấu thành vách bền vững:
Cường độ chịu nén toàn viên cao.
Gạch có độ cứng cao, bảo ôn, cách nhiệt tốt có thể thay thế hoàn toàn các loại vật liệu cách nhiệt hiện có trên thị trường, phòng hoả, chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo,… nâng cao hiệu quả kiến trúc, giảm thiểu được kết cấu cốt thép, rút ngắn thời gian thi công, tích kiệm vữa xây, giá thành hạ.
Mạch vữa: Lớp gạch trên gắn với lớp gạch dưới theo tiết diện mặt phẳng của các lớp vách dọc và ngang. Do vậy gạch có hệ số bám vữa cao.
Gạch lỗ rỗng có thành vách dầy chạy song song theo chiều dài, tạo ra nhiều lớp giúp sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội. Kết cấu này giúp cho việc thi công điện nước âm tường được thuận tiện, chắc chắn.
* Thi công điện nước an toàn:
Gạch có kết cấu rỗng thuận lợi cho việc thi công, hệ thống điện nước, cáp thông tin ngầm trong tường. Việc cắt gạch để thi công điện nước theo chiều ngang, tường xây vẫn còn 2 đến 3 vách, khối xây vẫn an toàn và việc trát bù vữa trở nên đơn giản và tiết kiệm.

Hình ảnh liên quan đến bài viết Kỹ thuật xây gạch không nung 3 khoang (cách âm, chống thấm, chống nóng).

Kỹ thuật xây gạch không nung 3 khoang (cách âm, chống thấm, chống nóng)
Kỹ thuật xây gạch không nung 3 khoang (cách âm, chống thấm, chống nóng)

>> Ngoài xem chủ đề này bạn có thể xem thêm những thông tin về lĩnh vực thiết kế nội thất đẹp này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung có liên quan tại đây: Xem thêm nhiều kiến thức về chủ đề thiết kế đồ nội thất tại đây.

Nội dung có liên quan đến chủ đề tiêu chuẩn gạch đặc đất sét nung.

#Kỹ #thuật #xây #gạch #không #nung #khoang #cách #âm #chống #thấm #chống #nóng.

[vid_tags].

Kỹ thuật xây gạch không nung 3 khoang (cách âm, chống thấm, chống nóng).

tiêu chuẩn gạch đặc đất sét nung.

Mong rằng những Chia sẻ về chủ đề tiêu chuẩn gạch đặc đất sét nung này mang lại kiến thức cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

Lệ Hằng

Xin chào các bạn, mình là Lệ Hằng. Mình là một người yêu thích khám phá, thiết kế, sưu tầm bất động sản... Website này do mình lập ra với mục đích chia sẻ những thông tin liên quan đến bất động sản, nhà đất, thiết kế, nội thất... Rất mong những thông tin chúng tôi cung cấp mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chân thành cảm ơn

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button