Điểm danh những dự án Biệt thự Hồ Tràm Villas

Hồ Tràm Villas – Nhiều dự án lớn đã và đang đăng ký đầu tư vào khu vực Hồ Tràm Vũng Tàu. Đặc biệt là các dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với quy mô đầu tư hàng tỷ USD. Có thể kể tới những cái tên tiêu biểu như:

The Hamptons Hồ Tràm

Đầu tháng 11/2015, Tập đoàn Tanzanite International đã công bố kế hoạch phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm (Xuyên Mộc, Vũng Tàu) với dự án The Hamptons Hồ Tràm, cam kết đầu tư 500 triệu USD trong 10 năm.

Phối cảnh dự án The Hamptons Hồ Tràm

Theo đó, dự án có 300 căn hộ condotel và 24 The Hamptons Hồ Tràm villas hướng biển theo tiêu chuẩn 5 sao, vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 80 triệu USD, dự kiến dự án sẽ ra mắt thị trường vào quý 2/2016.

Giai đoạn 1 của dự án dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ khoảng 2018 – 2019. Trước mắt, Tanzanite International sẽ tập trung vào khâu thiết kế và xây dựng hoàn chỉnh, thời gian khánh thành dự kiến sớm nhất là đầu năm 2018. Dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 280 sản phẩm bao gồm condotel và villas. Dân số ước tính khoảng 10 triệu người của TP.HCM.

Biệt thự The Hamptons Hồ Tràm

Bức tranh toàn cảnh bất động sản Hồ Tràm

Ngoài ra, bức tranh tổng thể của các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng Hồ Tràm không thể không kể tới những cái tên tiêu biểu:

 • Dự án khu du lịch giải trí phức hợp của Công ty Asian Coast – Canada (Hồ Tràm Strip, 4,23 tỷ USD)
 • khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Sài Gòn Atlantis – Mỹ (Atlantis Hotel, 4,1 tỷ USD)
 • Khu du lịch Trùng Dương (260 triệu USD)
 • Vườn thú hoang dã Safari Bình Châu (500 triệu USD)
 • Trung tâm Hội nghị triển lãm du lịch quốc tế Dragon Sea Vũng Tàu (902,5 triệu USD)
 • Resort Six Senses Côn Đảo (38 triệu USD), …

Một số dự án mới khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu:

 • Sea Star Suite – khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu (huyện Xuyên Mộc)
 • Khu biệt thự – resort Rừng Dương
 • Khu du lịch Crown Land Long Hải
 • Khu biệt thự Tây Sơn, Cantavil Long Hải (huyện Long Điền)
 • Khu biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn The Long Hai
 • Khu biệt thự và resort Oceanami resort & Luxury Home (huyện Đất Đỏ)
 • Dự án văn phòng và căn hộ tại khu vực Bãi Trước (TP Vũng Tàu)…

Nguồn vốn đầu tư tỷ đô đổ vào bất động sản Hồ Tràm

Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Vĩnh Tuấn – tổng giám đốc Tập đoàn Tanzanite International – cho biết Tập đoàn Tanzanite International (Singapore) sẽ triển khai đầu tư hạ tầng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng The Hamptons Ho Tram (xã Phước Thuận), có diện tích 16,8ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 80 triệu USD. Đây là một trong 3 dự án bất động sản du lịch với tổng diện tích hơn 37ha tại khu vực đã được tập đoàn này mua lại. Dự kiến, trong vòng 5 năm tới, tập đoàn sẽ rót từ 400 – 500 triệu USD vào 3 dự án này. Nguồn vốn này đều có nguồn gốc từ các nhà đầu tư lớn của Singapore và HongKong.

Theo ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch tập đoàn Tanzanite International, dự kiến cuối tháng 11 này dự án sẽ được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch 1/500, từ đó tập đoàn sẽ tiến hành thủ tục xin cấp phép xây dựng để kịp triển khai trong quý 2/2016.

The-grand-ho-tram-strip

Song song đó, chỉ trong chưa đầy một tháng qua, một số nhà đầu tư BĐS nước ngoài đã liên tục có những cam kết tiếp tục “rót” vốn vào khu vực Hồ Tràm để phát triển những dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Mới đây nhất, ngày 6/11/2015, Quỹ đầu tư của Mỹ Harbinger Capital đã công bố “rót” thêm 50 triệu USD vào dự án Hồ Tràm Strip. Đây là khoản góp vốn đợt 2 trong vòng 14 tháng trở lại đây, nâng tổng số tiền giải ngân của dự án khu du lịch phức hợp lớn nhất Việt Nam có vốn đầu tư 4,23 tỷ USD lên tới 1 tỷ USD.

Thông tin từ công ty Dự án Hồ Tràm cho biết, khoản đầu tư bổ sung này được phân bổ để phát triển một số hạng mục nổi bật, cụ thể gồm việc đẩy mạnh tiến độ xây dựng tòa tháp thứ 2 của The Grand, khu biệt thự và căn hộ cao cấp, nhiều tiện ích khác và giải golf Hồ Tràm Open.

ĐÀM THOẠI TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS CÙNG CHUYÊN GIA
KHÁM PHÁ SINH LỜI TIỀM NĂNG TẠI HỒ TRÀM