Đầu tư The Hamptons Ho Tram cơ hội và thách thức

Ho Tram Villas – Trong cuộc tọa đàm cùng Ông Hồ Vĩnh Tuần Tổng giám đốc Tập đoàn Tanzanite International chủ đầu tư dự án The Hamptons Ho Tram chia sẻ góc nhìn của ông khi xây dựng dự án này và tiềm năng phát triển bất động sản Hồ Tràm trong tương lai.

the-hamptons-ho-tram

Dự án The Hamptons Hồ Tràm

– Tại sao công ty ông quyết định phát triển dự án The Hamptons Ho Tram, trong khi Bất động sản ở Hồ Tràm đã có nhiều nhà đầu tư đến trước và dành được lợi thế?

Có hai lý do chính khiến công ty tôi quyết định phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Đó là đời sống và nhu cầu của người Việt Nam đang ngày càng được nâng cao. Việt Nam là nước có tăng trưởng GDP năm 2015 ước tính 6,5%, khá cao trong khu vực. Số người Việt Nam mong muốn một “ngôi nhà thứ hai” tăng lên đáng kể. Ngoài ra, theo thống kê năm 2014, số khách du lịch nội địa của Việt Nam là 21,5 triệu lượt người, gấp 4 lần so với lượng khách quốc tế. Điều này cho thấy, đây sẽ là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng du lịch trong tương lai.

Ở khu vực Hồ Tràm, trước đây khi hạ tầng cơ sở chưa hoàn thiện thì việc các nhà đầu tư khác đến trước để đón đầu nhu cầu là việc nằm trong chiến lược lâu dài. Gần đây, chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu và thấy rằng, trước năm 2007, hạ tầng cơ sở của Hồ Tràm chưa có gì. Giai đoạn 2010 – 2014 khi cao tốc Long Thành – Dầu Giây rút ngắn khoảng cách chạy xe từ TP.HCM đến Hồ Tràm xuống chỉ còn 90 phút thì nhiều dự án khu du lịch nghỉ dưỡng 3-5 sao đã được triển khai. Nếu như năm 2010 số lượng phòng cung cấp cho thị trường chỉ khoảng 500 phòng thì đến năm 2015 đã có 1.500 phòng. Tuy nhiên, nhìn vào cán cân cung – cầu ở đây, chúng tôi thấy vẫn còn khoảng trống nên quyết định triển khai dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Hồ Tràm cho những người có nhu cầu thật sự cao cấp.

Biệt thự The Hamptons Hồ Tràm

Biệt thự The Hamptons Ho Tram đẳng cấp sang trọng

Đời sống và nhu cầu ngày càng được nâng cao. Số người Việt mong muốn một “ngôi nhà thứ hai” tăng lên đáng kể.

– Nghĩa là đơn vị của ông nhắm đến khách hàng mua để sử dụng chứ không phải để bán cho họ một kỳ nghỉ hay mô hình time share?

Đúng vậy. Qua nghiên cứu kỹ về mong muốn của người tiêu dùng, với vị trí của Hồ Tràm hiện nay, chúng tôi thấy người Việt có khả năng và sẵn sàng đầu tư cho du lịch, nghỉ dưỡng cũng như bất động sản nghỉ dưỡng và dịch vụ tại đây.

– Tập đoàn có cam kết gì với khách hàng khi họ mua bất động sản nghỉ dưỡng?

Hiện tại chúng tôi đã có quỹ đất 37 ha với đường bờ biển dài 1,7km. Chúng tôi đã làm thủ tục xin phép với chính quyền địa phương để xây dựng khu dự án The Hamptons Ho Tram. Những ai đã từng đến Mỹ thì sẽ biết rất rõ, Hamptons thật sự đẳng cấp và tiện nghi ra sao. Khi đặt tên cho khu nghỉ dưỡng này, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và muốn The Hamptons Ho Tram cũng thật sự đẳng cấp như vậy.

The hamptons Hồ Tràm

Đẳng cấp The Hamptons Ho Tram

Tập đoàn Tanzanite International là nhà phát triển bất động sản quốc tế. Chúng tôi đặt uy tín là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Khảo sát của chúng tôi cho thấy, tại các khu nghỉ dưỡng ở Bangkok, giá villa mặt tiền biển là khoảng 3-5 triệu USD/căn; giá căn hộ cao cấp mặt tiền biển là 5.000 -7.000USD/m2; trong khi cùng phân khúc đó giá tại Vũng Tàu hay Phan Thiết chỉ là 1-2 triệu USD/căn và 1.500 – 3.500 USD/m2. Do vậy, trong tương lai, khả năng sinh lợi của bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm là vô cùng lớn, nhất là khi mặt tiền biển chỉ có giới hạn. Sở hữu biệt thự The Hamptons Ho Tram sẽ mang tới cơ hội sinh lời hấp dẫn dành cho khách hàng.

Ngoài The Hamptons Ho Tram công ty cũng đặt mục tiêu phát triển thêm 2 dự án nghỉ dưỡng khác ở khu vực này trong 5 năm tới, với tổng chi phí đầu tư ước chừng khoảng từ 400 -500 triệu USD. Nguồn vốn này đều có nguồn gốc từ các nhà đầu tư lớn của Singapore và HongKong.

– Xin cảm ơn ông và chúc Quý công ty đạt được thành công lớn hơn nữa trong năm mới 2016!

ĐÀM THOẠI TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS CÙNG CHUYÊN GIA
KHÁM PHÁ SINH LỜI TIỀM NĂNG TẠI HỒ TRÀM