Không biết các mẹ có rơi vào trường hợp này chưa nhỉ? Đang “lâm trận” thì bị con bắt gặp, lúc đó tiến cũng không được lùi cũng không xong.

Em cũng thuộc dạng kín đáo trong chuyện này, toàn đợi con ngủ xong 2 vợ chồng mới dám tòm tem và lần nào cũng đánh nhanh, rút gọn không để lại dấu vết gì. Thế mà chẳng hiểu sau thằng bé lại thấy các mẹ ạ.

Hôm bữa, khi về nhà nội chơi, em mệt quá mới kêu chồng đánh gió giúp. Vừa thấy chồng vén áo em lên đánh gió thì thằng con 3 tuổi ở đâu chạy vào bỗng la lên trước mặt mọi người: “Ba ơi, ba cạo gió cho mẹ thôi chứ đừng cưỡi lên mình mẹ như hôm bữa, mẹ đau đấy!”

Xong câu nói của con vợ chồng em xấu hổ không biết để đâu cho hết, cả nhà chồng thì tủm tỉm cười. Sau lần đó bọn em sợ luôn, vợ chồng danh chính ngôn thuận mà muốn ấy ấy phải lén lút như ăn trộm.

Rồi hôm bữa đi ăn, hội các bà mẹ gặp nhau, em kể chuyện nhà mình cho các mẹ nghe để rút kinh nghiệm ai ngờ nhà các mẹ ấy ai cũng dính chưởng và còn truyền cho em cả 1 kho bí kíp luôn. Sẵn đây, kể các mẹ nghe chơi nha

Câu chuyện 1

Hôm bữa đi đón con, nghe cô giáo kể chuyện: Mình từng nghe một cháu bé 5 tuổi lên lớp hớt hả kể với cô là “đêm qua nhà cháu có trộm”. Mình tưởng trộm thật hỏi nó nhà có mất gì ko? nó trả lời “mất bộ quần áo bố mẹ cháu đang mặc”.. Mình mắt chữ a mồm chữ o chưa hiểu gì nó giải thích luôn. “cháu tỉnh dậy ko thấy bố mẹ mặc gì cháu hỏi quần áo bố mẹ đâu, bố mẹ cháu bảo bị trộm vào lấy mất rồi”

Câu chuyện 2

Con bé nhà mình được 2 tuổi, cách đây hơn 1 tháng cũng đang đêm tranh thủ nó ngủ xyz cái, mà sao thấy nó dậy nó nhìn xong nó khóc. Hỏi sao khóc nó bảo: Ai cho bố đánh mẹ rồi lao vào đánh bố nó tới tấp.

See also  Nhanh Như Chớp 3 | Tập 23: "Bi Long Đại Ca" tiết lộ bí danh sốc, Hà Hiền nhảy solo cực gắt với Will | 365 ngay hop dong hon nhan | Web cung cấp các bộ phim mới nhất

Câu chuyện 3

Cách đây mấy tháng 2 vợ chồng nhà mình đang abc thì con bé lớn 5 tuổi đang ngủ thức dậy (lúc đó là 12 giờ đêm) hỏi ba làm gì mà cởi hết đồ mẹ ra thế? Bộ ba đánh mẹ à? Hoảng quá mình vội kéo cái chăn quàng lên người rồi bảo: À, mẹ đau người quá bố đang bóp người cho mẹ á mẹ bị bệnh. Nói xong muốn lăn ra chết ngất luôn.

Câu chuyện 4

Con nhà mình mới hài. Hai vợ chồng mình ngủ cùng 2 con, đang đêm canh con ngủ làm chuyện ấy bỗng đứa bé thức dậy rồi ngồi nhìn chằm chằm. Chồng mình mới bảo:

– Minh, sao con không ngủ lại nhìn trộm ba mẹ lúc đêm khuya thế này?

Thằng bé chưa kịp trả lời thì thằng lớn đã ngóc đầu dậy nói:

– Con đã bảo nó nằm xuống mà xem, nó không nghe, cứ đòi ngồi dậy xem cơ.

Nghe xong muốn té xỉu.

Đấy, chúng ta cứ nghĩ con nhỏ không biết gì nhưng thật ra bọn chúng biết hết cả đó. Do vậy ba mẹ cần abc một cách kín đáo và cẩn thận nha. Còn nếu lỡ bị con bắt gặp thì các mẹ hãy:

Khi bị trẻ phát hiện

Dừng này hành động, các giác quan của trẻ con rất tinh, con bạn có thể hỏi ngay lúc đó nhưng cũng có thể nó sẽ không nói gì nhưng nó vẫn tỉnh và “lắng nghe” hành động của bạn…. vì thế hãy dừng ngay.

Giữ thái độ bình tĩnh

Lúc đó hãy giữ bình tĩnh đừng cố hốt hoảng sẽ khiến trẻ thêm hoảng sợ. Sau đó trò chuyện với trẻ một cách bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra, điều này sẽ khiến trẻ quên đi những điều mình nghe, nhìn thấy và tập trung vào vấn đề bạn hỏi.

Dạy con tôn trọng quyền riêng tư

Nếu làm chuyện ấy ở phòng riêng, cha mẹ hãy nhắc nhở con về phép lịch sự tối thiểu: gõ cửa trước khi vào phòng một ai đó. Khi được phép của người bên trong mới bước vào. Cha mẹ hãy dạy con đừng tự tiện mở cửa phòng của người khác để thể hiện sự tôn trọng.

Cẩn trọng trong mọi hành động

Cuối cùng để tránh đưa mình vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, ba mẹ nên cẩn trọng trong mọi hành động của mình. Hãy chốt cửa cẩn thận nếu ở phòng riêng. Trường hợp ngủ chung hãy làm một màn ngăn giữa ba mẹ và con và dặn dò con những giới hạn không được phép. Hoặc cẩn thận hơn, hãy làm chuyện ấy khi không có trẻ ở nhà 🙂